Influencers Marketing การตลาดด้วยการบอกต่อ

Influencer

Influencer Marketing คือ การตลาดโดยใช้บุคคลที่มีชื่อเสียงมาช่วยในการโฆษณา ช่วยรีวิวสินค้า ช่วยแนะนำบริการ ให้กับสินค้าและบริการ ให้กับแบรนด์ โดยกลุ่ม Influencers ส่วนใหญ่จะใช้ช่องทางออนไลน์ เช่น Facebook, IG, Youtube, TikTok เป็นช่องทางให้การโฆษณา, รีวิวสินค้า, รีวิวบริการ ของแบรนด์ ซึ่งจะคล้ายกับการการตลาดแบบ “ปาก ต่อ ปาก” (Word of mouth Marketing) ซึ่งเป็น การตลาดที่ได้ผลดีที่สุด เพราะเป็นการบอกต่อกันระหว่างลูกค้ากับลูกค้ากันเอง ซึ่งเป็นผู้ใช้จริงๆ และมีความน่าเชื่อถือได้มากกว่า

การตลาดด้วย Influencers ดีอย่างไร

ทำไมต้องทำการตลาดด้วย Influencers?  ในตลาดที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน การเติบโตอย่างรวดเร็วของเทคโนโลยีมือถือเป็นตัวขับเคลื่อนที่สำคัญ ส่งผลให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟนมีโอกาสเชื่อมต่อและแบ่งปัน อัปเดตกับเพื่อนและผู้ติดตามได้ทันท่วงที โดยเฉพาะในสังคมโซเชียลอย่างประเทศไทย และหลายๆประเทศในแถบเอเชีย ซึ่งโซเชียลมีเดียเป็นทั้งเครื่องมือการแชร์ประสบการณ์และเป็นการเชื่อมต่อสังคมและชุมชนให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น

สถิติการวิจัยล่าสุดแสดงให้เห็นว่า:

80% ของผู้หญิงมักเช็คในสังคมออนไลน์ก่อนตัดสินใจซื้อ
75% ของวัยรุ่นที่ดู YouTube เชื่อในความคิดเห็นของคนดัง หรือบุคคลที่มีเขาติดตาม
70% ของผู้บริโภคมีแนวโน้มที่จะทำการซื้อโดยอ้างอิงจากโซเชียลมีเดีย
65% บริษัท ด้านความงามและแฟชั่น ใช้ผู้มีอิทธิพล (Influencers) เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ทางการตลาด

ด้วยการเพิ่มขึ้นของสื่อโซเชียล ทำให้ผู้บริโภคจำนวนมาก เข้าถึงและเชื่อ ในคำแนะนำหรือคำวิจารณ์ของผู้เขียนบล็อก bloggers & vloggers, Youtubers และ Instagrammer ที่พวกเขาชื่นชอบ ทำให้กลุ่มคนเหล่านี้ มีอิทธิพลจะมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้องค์กร สามารถสร้างชื่อเสียงของแบรนด์ และ ผลักดันยอดขาย  สร้างความน่าเชื่อถือของแบรนด์และสร้างธุรกิจให้เติบโตขึ้น

ทีมงานที่มีประสบการณ์ของเราพร้อมที่จะนำเสนอแคมเปญ Influencer ที่มีคุณภาพและมีประสิทธิภาพ เพื่อเชื่อมต่อผู้บริโภคกับแบรนด์ของคุณ เพิ่มชื่อเสียงแบรนด์และสร้างกลุ่มแฟนคลับแท้จริง  ด้วยบริการโซลูชั่นแบบครบวงจรของทางเรา เริ่มตั้งแต่การให้คำปรึกษา นำเสนอข้อมูลการตลาดเชิงลึก ค้นหา และ นำเสนอ กลุ่ม Influencers ที่เป็นที่นิยมกับกลุ่มเป้าหมาย ออกแบบแคมเปญ ประสานงานและดำเนินการ ควบคุมค่าใช้จ่ายให้อยู่ในงบประมาณที่คุ้มค่า การวัดผล ROI & CPM พร้อมนำส่งรายงานสรุปอย่างโปร่งใส

Phrong Celebrity Management TonHomWhy Influencer Marketing? In today’s fast-moving market, mobile technology helps to accelerate the growth of digital marketing.  The new technology provides the smartphones users with the opportunity to connect and share updates with friends, family and followers instantly. For the mobile-first consumers in the country like Thailand and many Asian countries, Social media is the tool of the web experience.   It becomes the main access point for the new generation consumers to connect, and bridge to the society and community.

The latest Research Statistic shows:

80% of women turn to social networks before making a purchase.
75% of teenage YouTube subscribers trust influencer opinions over traditional celebrities.
70% of consumers are more likely to make a purchase based on a social media reference.
65% of beauty and fashion companies use influencers as part of their marketing strategies.

With the overwhelmingly rise of social media, more and more users are turning to the reviewer’s, bloggers, vloggers, YouTubers and Instagrammers that they trust before making any purchasing decisions. The Influencer will play a major role in helping you building brand awareness and to drive sales.  The social review from a well-respected Influencer will drive your brand awareness, build your brand credibility, and grow the business. Our experienced team is here to ensure that our Influencer Program will connect your brand with your target consumers, by proposing the best Influence campaign that fit your brand and your budget.  We offer the One-stop-service Solution, including the Consultation, Market Insight, Influencer profiling and recommendation, Campaign design, Execute and Measure the ROI & CPM, Engaging and Summary Report with full transparency.

Phrong Micro Influencer Online Marketing

Our Services

Contact Us

20+ Years Experience
Export Product to

20+ countries

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง (Strictly Necessary Cookies)
    Always Active

    คุกกี้เหล่านี้มีความสำคัญต่อการให้บริการบนเว็บไซต์แก่คุณและเพื่อให้คุณสามารถใช้คุณลักษณะบางอย่างได้ คุกกี้เหล่านี้ช่วยในการยืนยันตัวบุคคลของผู้ใช้งานและช่วยป้องกันการปลอมแปลงบัญชีผู้ใช้งาน หากไม่มีคุกกี้เหล่านี้เราอาจไม่สามารถให้บริการแก่คุณได้ เราใช้คุกกี้ดังกล่าวนี้เพื่อให้บริการแก่คุณ

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์/เพื่อประสิทธิภาพ (Analytical/Performance Cookies)

    คุกกี้เหล่านี้ช่วยให้เราจดจำและนับจำนวนผู้ใช้งานบนไซต์ของเรา รวมถึงทำให้เราเข้าใจถึงวิธีการที่ผู้ใช้งานใช้งานบนเว็บไซต์ของเรา สิ่งเหล่านี้จะช่วยปรับปรุงวิธีการทำงานของเว็บไซต์เรา เช่น เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ใช้งานสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

Save